วิธีการปรุง / How to cook

วิธีการปรุงไส้กรอกบีลัคกี้

  

 หลายคนยังไม่รู้วิธีการทำไส้กรอกรับประทานให้อร่อย ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดในการปรุงไส้กรอกคือ

  การทำให้ผิวด้านนอกไม่แตกและกรุบกรอบด้วยเนื้อที่ฉุ่มฉ่ำ การปรุงไส้กรอกมีวิธีการทำที่หลากหลาย 

 ซึ่งรวมถึงการทอดกระทะการย่างการอบ และการต้ม  

วิธีการทอดไส้กรอกบีลัคกี้


 

วิธีการต้มและย่างไส้กรอกบีลัคกี้

 

 วิธีต้มไส้กรอก   

    การต้ม จะช่วยให้ไส้กรอกสุกอย่างความสม่ำเสมอ เนื่องจากน้ำร้อนจะแทรกซึมเข้าไปในไส้กรอกได้อย่างทั่วถึงเติมน้ำลงในหม้อพอ

ที่จะท่วมไส้กรอกจากนั้นนำไปต้ม ปิดฝาหม้อและปล่อยให้ไส้กรอกค่อยสุกช้าๆประมาณ 5 ถึง 10 นาทีขึ้นอยู่กับขนาดของไส้กรอกแต่

การต้มจะทำให้ไส้กรอกไม่มีเปลือกสีน้ำตาลและกรอบ หากต้องการให้ไส้กรอกมีสีน้ำตาลดูสวยงามสามารถวางไว้บนเตาย่างหรือเตาสัก 2-3นาที

 

 

 วิธีการย่างไส้กรอก  

 การย่างไส้กรอก ใช้ความร้อนปานกลางค่อนอ่อน เมื่อความร้อนได้ที่ ให้วางไส้กรอกลงที่เตา คอยพลิกไปมา ไม่ให้ไหม้เกินไป 

 ใช้เวลาย่างประมาณ 5 นาที เมื่อไส้กรอกเริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ไส้กรอกเริ่มสุก พร้อมรับประทาน

 

 

 วิธีอบไส้กรอก  

เปิดเตาอบอุณหภูมิที่ประมาณ 350 F° ในขณะที่มันร้อนจัดเตรียมถาดอบ และวางไส้กรอกบนถาด อบไส้กรอกในเตาอบ

ประมาณ 20 นาทีแล้วพลิกไส้กรอกเพื่อให้สีน้ำตาลสม่ำเสมอ ดูให้แน่ใจว่าไส้กรอกของคุณสุกแล้วโดยไม่มีเนื้อสีชมพูอยู่ข้างใน 

 

 

 

 

Visitors: 74,661